Doanh nghiệp đầu tiên được phép giám định vàng

Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa chính thức cấp những giấy phép đầu tiên cho tổ chức thử nghiệm xác định hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ.

doanh-nghiep-dau-tien-duoc-phep-giam-dinh-vang (1)

Việc cấp phép thực hiện thử nghiệm xác định hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ giúp cho các khách hàng có nhu cầu kiểm tra tuổi vàng an tâm hơn khi thực hiện các giao dịch mua bán.

(KHÁNH HÒA)

Theo đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI là doanh nghiệp đầu tiên nhận được giấy phép này.

Trong khối ngân hàng kinh doanh vàng, Ngân hàng Á Châu (ACB) cũng là thành viên đầu tiên được thực hiện theo cơ chế mới.

Việc cấp phép thực hiện thử nghiệm xác định hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ giúp cho các khách hàng có nhu cầu kiểm tra tuổi vàng an tâm hơn khi thực hiện các giao dịch mua bán. Hoạt động này cũng phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về kiểm tra, thanh tra chất lượng và quy chuẩn vàng trang sức, mỹ nghệ trên thị trường.

Đây cũng là một bước triển khai Thông tư 22/2013/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ, có hiệu lực từ tháng 6/2014. Thông tư này là cơ chế mới, được kỳ vọng sẽ đưa thị trường vàng nữ trang Việt Nam vào khuôn khổ và tăng cường khả năng bảo vệ người tiêu dùng.

Nguồn: Vneconomy.vn

Bài Viết Liên Quan