Á hậu ‘tháp tùng’ 5 nhiếp ảnh gia Việt quảng bá xứ Hàn

Á hậu VN 2012 Hoàng Anh và 5 nhiếp ảnh gia của Việt Nam sẽ tham dự vào hành trình Amazing Photo Tour tới một số địa điểm nổi tiếng của Hàn Quốc sáng tác và làm triển lãm.

Nhằm tăng cường quảng bá du lịch Hàn tại Việt Nam, đồng thời giúp du khách có thêm sự lựa chọn phù hợp, cuộc tham quan sáng tác ảnh và triển lãm phong cảnh, con người Hàn Quốc vừa được xúc tiến dành cho 5 nhiếp ảnh gia và nhà báo.

Tại hành trình đầu tiên, với sự phối hợp của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh Thái Phiên, Trần Việt Đức, Võ Lộc, Hoàng Hà, Xuân Bình, Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh và một vài phóng viên sẽ đặt chân đến thành phố Busan, Ulsan, đảo Jeju (Hàn Quốc) trong 7 ngày (17 – 23/6) để sáng tác, trải nghiệm và ghi nhận những hình ảnh thực tế về đất nước, con người xứ Kim Chi.

a-hau

Á hậu Hoàng Anh tại buổi phát động. Ảnh: Hoàng Hà.

Khi trở về, các tác phẩm của 5 nhiếp ảnh gia sẽ được triển lãm tại khách sạn Sheraton (Hà Nội) hôm 19/7.

Ông Kang Sungghil, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, từ đầu năm 2013 đã phát động chiến dịch thúc đẩy quảng bá du lịch Hàn Quốc và mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch. “Lần này, với thành phần tham dự là các nhà báo, nhiếp ảnh gia, nhà sản xuất phim, chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị, ông Kang phát biểu.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, năm 2012 có khoảng 160.000 người Việt Nam đến Hàn Quốc và khoảng 700.000 người Hàn Quốc đến Việt Nam. Theo ông Kang, lượng du khách người Việt đến Hàn Quốc không lớn, chủ yếu do vẫn còn một số khó khăn trong việc làm thủ tục giấy phép nhập cảnh, phương tiện đi lại, ngôn ngữ và thiếu thông tin. Tuy vậy, Việt Nam vẫn là thị trường tiềm năng và Hàn Quốc luôn tìm các phương án để thúc đẩy thị trường này.

Đây là hoạt động du lịch nằm trong khuôn khổ dự án Amazing Photo Tour do tạp chí Travellive tổ chức. Hành trình thứ hai của dự án dự kiến sẽ tới bang Sabah (Malaysia) dịp tháng 9/2013.

Nguồn theo: VnExpress