Các kỹ thuật gia công sau in

Mt sn phm in không ch dng li hot đng in n trên b mt mà các sn phm đó s tr nên rt đa dng và là sn phm thc th nh các k thut gia công sau in.

1. Ct xén: Nhằm đưa sản phẩm về đúng kích thước thành phẩm hoặc tách rời nhiều sản phẩm trên một tờ in. Do khổ giấy dùng trong in offset thường lớn hơn khổ thực tế của sản phẩm, do đó giấy in xong cần phải qua công đoạn cắt để đưa sản phẩm về đúng kích thước thành phẩm hoặc để tách rời nhiều sản phẩm trên một tờ in. Hầu hết các sản phẩm in đều phải trải qua công đoạn này, thiết bị sử dụng là máy cắt 1 mặt. Đối với sản phẩm là sách thường sử dụng máy cắt 3 mặt. Sản phẩm khi thiết kế cần tính đến khoảng chừa xén thích hợp, thông thường là 3-5 mm.

2. Cán màng: Một lớp màng nhựa (PE, PP) được cán (ép) lên bề mặt tờ in (1 hoặc 2 mặt) nhằm bảo vệ bề mặt khỏi trầy xước & tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Có 2 dạng cán màng là cán mờ & cán bóng, tùy theo yêu cầu khách hàng. Cán màng thường được sử dụng đối với các sản phẩm như: Brochure, name card, bìa sách, nhãn hàng, hộp giấy, leaftlet.

Một chú ý khi sản phẩm có cán màng là màu sắc sau khi cán sẽ đậm & tối hơn, do đó khi thiết kế & canh màu cần chú ý để tránh tình trạng hàng bị trả lại, hoặc phải đền hàng.

CB350D

Máy cán màng bóng cho sản phẩm.

3. Cán gân: Tờ in đi qua máy cán gân, bộ phận chính là 2 trục kim loại, một trục có tạo vân trên bề mặt sẽ ép lên bề mặt tờ in, làm biến dạng & tạo ra các hoa văn. Có thể kết hợp cán màng, cán gân để tạo được hiệu ứng đặc biệt cho sản phẩm. Thường thấy sử dụng khi in bìa tập học trò, bìa sách hoặc thiệp mừng.

4. Tráng ph: Phủ lên bề mặt tờ in một lớp hóa chất (varnish) nhằm tạo độ bóng & bảo vệ bề mặt tờ in tránh bị trầy xước. Có các loại tráng phủ sau:

– Phủ lắc: Sử dụng mực lắc trong, thực hiện trên máy offset thông thường.

– Phủ UV: Dùng vecni UV, thực hiện trên máy tráng phủ UV, máy in Offset có đơn vị tráng phủ UV hoặc có thể kéo lụa. Sử dụng vecni UV có thể tạo được nhiều hiệu ứng rất tuyệt vời như: bóng, nổi, bề mặt cát, …

Phủ UV có 2 kiểu: UV toàn phần (tráng phủ toàn bộ bề mặt tờ in) & UV từng phần (chỉ tráng phủ lên những chi tiết cần thiết nhằm làm nổi bật chi tiết đó).

5. Ép chìm ni: Tạo ra hình ảnh nổi trên bề mặt tờ in bằng cách ép qua một hệ thống khuôn âm – dương. Thường dùng cho bìa sách, catalo, folder, hộp sản phẩm…

6. Ép nhũ (ép kim) : Sử dụng miếng kẽm nổi nội dung (không có hình ảnh) ép vào dây nhũ rồi ép vào sản phẩm.

7. Cán: Các sản phẩm có hình dạng phức tạp thì không thể cắt rời bằng máy cắt mà phải dùng phương pháp cấn bế, ngoài ra nó còn giúp tạo ra các vạch gấp trên sản phẩm (như hộp giấy, bao thư, folder…).

8. Bế: Giống như cắt nhưng  dùng để tạo ra các sản phẩm có hình dạng phức tạp, không thể cắt bằng máy và bế trên bất vị trí nào trên tờ in ( hay trên sản phẩm).

9. Bế (cấn) răng cưa: Dùng cho các sản phẩm như: Biên lai, hóa đơn, tem…

10. Bt liên, bt cun: Là công đoạn tập hợp các tay sách lại thành ruột sách, hay các biểu mẫu nhiều liên in bằng giấy Carbonless.

11. Dán ca s: Thường dùng cho bao bì giấy, sản phẩm được bế thủng một ô cửa sổ, sau đó áp vào đó một lớp màng nhựa trong suốt, mục đích để người dùng có thể quan sát được sản phẩm chứa bên trong. Việc dán cửa sổ có thể được thực hiện thủ công hoặc dán bằng máy tự động.

12. Gp: Gấp là một công đoạn khi in sách báo, tờ gấp, catalogue. Các loại giấy dày cần phải cấn tạo vạch gấp trước khi gấp (thủ công). Sách, tạp chí do số lượng lớn nên thường sử dụng máy gấp.

13. Đóng cun: Các sản phẩm nhiều trang sau khi xong cần phải liên kết lại với nhau bằng kỹ thuật đóng cuốn. Có nhiều cách đóng như: Phay gáy dán keo, may chỉ dán keo, đóng cuốn bấm kim, đóng lò xo…

14. Đóng s nhy: Thường dùng cho các loại biểu mẫu như biên lai, hóa đơn, vé các loại, biểu mẫu…

15. Dán: Là sử dụng keo dán, dán các bìa lại với nhau tạo thành hình dạng cuối cùng của sản phẩm, một số sản phẩm sử dụng kỹ thuật dán như: Hộp giấy, Túi giấy, Bao thư, ..

16. Đóng gim: Tạo thành 1 cuốn hoàn chỉnh nhờ sự gắn kết giữa các tờ bằng gim.