Dự đoán Que thử thai sẽ tăng giá!

“Nếu đàn ông lên 2 vạch thì tính sao?”. Trên một diễn đàn, các cư dân mạng đang xôn xao trước chủ đề.

 

“Một anh chàng phát hiện que thử thai của bạn gái và tinh nghịch lấy ra thử. Tất nhiên chỉ là một trò đùa thôi. Nhưng ngay lập tức anh ta thôi cười vì kết quả cho thấy dương tính, que thử thai hiện lên hai vạch. Sau đó, một người bạn của anh ta đã chế câu chuyện này và đưa lên mạng xã hội để làm trò vui. Nhưng nó cũng thể hiện được mặt tích cực khi trong số các comment, người ta đã nói rằng, đây là có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng nào đó về sức khỏe.

que-thu-thai_02

Một người có nick name Goxilo đã comment 1 câu có giá trị cứu sống được mạng chàng trai thích đùa đó: “Nếu điều này là thật, có khả năng bạn đã bị ung thư tinh hoàn. Đây là chuyện nghiêm túc nhé! Bạn hãy search Google về nó đi”.

Anh ta nhanh chóng đến bác sĩ và kết quả xét nghiệm cho thấy, có một khối u ở tinh hoàn phải. Chuyện bắt đầu như đùa này đã cứu mạng chàng trai, hay ít nhất cũng cho anh ta cơ hội được điều trị sớm nhất có thể. Que thử thai thường chỉ dùng cho phái nữ. Nhưng theo một nghiên cứu, nó cũng có thể giúp phát hiện ung thư tinh hoàn”.

que-thu-thai

Câu chuyện này đã từng được chia sẻ trên trang mạng xã hội Reddit hồi năm 2012. Và kết quả của việc thử thai đó dường như không phải là chuyện đùa.

Theo các chuyên gia y tế, que thử thai phát hiện ra beta hGG – một hormone có trong máu và nước tiểu, được sản xuất bởi các tế bào hình thành nhau thai.

Theo tiến sĩ Mark Pomerantz, một chuyên gia về ung thư sinh dục tại Viện Ung thư Dana-Farber, Boston (Mỹ): “Điều này chỉ ra rằng, ung thư tinh hoàn cũng sản xuất ra một loại hormone y hệt. Cơ thể rất ít khi sản xuất ra beta hGG, ung thư tinh hoàn là một trong những nguyên nhân”.

Theo thống kê, đàn ông thường sẽ mất tinh hoàn khi mắc chứng ung thư này, nhưng cơ hội sống sót lại lên đến 99%. May mắn thay, căn bệnh ung thư này cũng có thể chữa khỏi ngay cả khi đã di căn.

Giáo sư Christopher Wood – Phó Khoa Tiết niệu tại Đại học Texas, cho biết: “Các quý ông hoàn toàn có thể tự xác định được dấu hiệu bệnh của mình. Vì thế, chúng tôi luôn nhắc nhở các nam giới nên kiểm tra tinh hoàn mỗi tháng, trong lúc tắm để bảo đảm an toàn”.