Gia công in ấn sản phẩm

Một sản phẩm in ấn muốn hoàn thành không chỉ là khâu thiết kế và in ấn mà còn bao gồm nhiều công đoạn gia công khác, tuy không chiếm phần lớn công sức tạo nên sản phẩm nhưng là khâu quan trọng trong việc hoàn thiện và làm đẹp sản phẩm.

hop-giay--

Công đoạn sản xuất các sản phẩm in ấn bao gồm 6 phần chính: 

1. Chế bản chữ (ảnh): Định dạng PDF với hệ màu CMYK được coi là tiêu chuẩn cho việc in ấn offset có thể xuất ra từ các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, indesign, Corel Draw…

2. Bình bản dàn trang:
 Là quá trình xử lý mẫu, dàn các trang in, phân tách màu thành các film âm bản (hoặc dương bản) phân tách màu ứng với màu mực in và thực hiện quá trình Tram hóa để chia ảnh thành các điểm ảnh nhỏ. Công đoạn này được thực hiện trên máy tính nên gọi là chế bản điện tử và được in ra nguyên tấm dạng phim trên nền trong suốt.

3. Tạo Khuôn in:
 Cách tạo ra khuôn in là nhờ quá trình chuyển các phẩn tử in từ tấm phim lên bề mặt vật liệu (kẽm) mang hình ảnh gọi là bản in. Quy trình tạo khuôn in bao gồm các bước phơi bản, hiện bản, và hoàn thiện nên việc tạo ra bản in còn được gọi là công đoạn phơi bản. Đây là bước sao chép quan trọng nhằm tạo nên một khuôn in offset hoàn chỉnh.

4. Thực hiện In offset:
 Là quá trình truyền các thông tin hình ảnh in từ bản in sang vật liệu để tạo ra các sản phẩm in. Vật liệu in offset có thể được chế tạo từ các chất liệu khác nhau như: giấy, bìa, tấm nhựa polyme, màng kim loại..

5. Gia công sau in: Là quy trình xử lý các tờ in thành những ấn phẩm hoàn chỉnh. Quá trình gia công sau khi in offset có thể là cắt, xén, gấp, khâu sách, cán màng, đóng hộp và cũng có thể là các công việc trang trí như: Dập nổi, phủ UV, ép nhũ, phun bóng, bế hình…

6. Kiểm tra chất lượng sản phẩm – KCS: Có nhiệm vụ loại bỏ những tờ in không đảm bảo chất lượng, căn cứ vào tờ in mẫu chuẩn như:

– Tờ in bị trôi mực do lượng ẩm quá nhiều.

– Phần tử in chỗ nét mảnh, T’ram mỏng bị mờ.

– Tờ in bị bẩn, do mất cân bằng mực nước, dung dịch ẩm thiếu.

– Tờ in có nhiều mấu do, do bụi giấy tan trong dung dịch ẩm hoặc mực in.

– Tờ in có nhiều màu không chồng khớp, do giãn giấy.

– Tờ in không đều mực, do áp lực không đồng đều.