Hà Nội đứng thứ hai thế giới về du lịch giá rẻ

 So sánh giá cả của gói dịch vụ du lịch cho 2 người gồm: một đêm trong khách sạn 4 sao, bữa tối có kèm một chai rượu vang, tiệc cocktail và 6 km taxi di chuyển trong thành phố là cách để TripAdvisor hoàn tất danh sách 10 thành phố du lịch đắt nhất và rẻ nhất thế giới.

Du khách ở Oslo, Nauy phải chịu chi phí đắt đỏ nhất với tổng số tiền bỏ ra cho các dịch vụ trên là 562,26 USD. Các thành phố khác cũng nằm trong danh sách đắt đỏ này đều nằm ở châu Âu như Zurich, Stockholm, Paris, London, Copenhagen.

Đường phố Oslo, Nauy. Ảnh: The Age Traveller

Trong khi đó, các thành phố châu Á lại nằm ở danh sách đối ngược với châu Âu. Hà Nội, Bangkok và Kuala Lumpur lần lượt đứng ở vị trí số 2, 6 và 7 các thành phố du lịch rẻ nhất thế giới.

Theo đánh giá của TripAdvisor, châu Á là lục địa có giá cả phải chăng nhất, trong khi các thành phố của châu Âu được coi là những điểm đến du lịch đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên cũng có một số ngoại lệ như các thành phố Singapore, Sofia, Warsaw và Budapest. Singapore thuộc châu Á lại đứng vị trí thứ 10 các thành phố du lịch đắt nhất thế giới, còn Sofia ở châu Âu lại đứng đầu danh sách các thành phố du lịch rẻ nhất thế giới.

du-lich-gia-re-2

Trung tâm thành phố Sofia, Bulgaria. Ảnh: Na Geo

TripAdvisor đã lựa chọn 2 danh sách này từ những thành phố trung tâm du lịch của 49 quốc gia có số lượng khách du lịch lớn nhất thế giới theo số liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO).

Dưới đây là các danh sách chi tiết các thành phố du lịch đắt và rẻ nhất trên thế giới, dựa trên tổng số chi phí cho các dịch vụ mà TripAdvisor đưa ra so sánh về giá cả:

Nguồn theo: VnExpress