Kích thước, size của khổ giấy A

Trong nghành thiết kế và in ấn ngoài việc lựa chọn mực in, công nghệ in, thì việc chọn loại giấy, khổ giấy và kích thước là 1 điều khá quan trọng trong việc cho ra một ấn phẩm hoàn hảo. Đối với những khách hàng đã biết về những thông số kỹ thuật này thì công việc của nhà in ấn khá đơn giản, nhưng nếu khách hàng là người chưa có khái niệm về những chi tiết làm nên sản phẩm, thì việc giải thích và giúp khách hàng có được những lựa chọn sáng suốt là công việc khá khó khăn của các nhà in ấn. 

Để quý khách hàng có khái niệm sơ bộ về loại giấy khổ A, loại giấy thông dụng trong nghành in, chúng tôi đã tập hợp một số thông tin về kích cỡ, size và cách nhận diện từng loại giấy, mời các bạn tham khảo.

Các kích thước của giấy khổ A, theo quy định của ISO 216, được đưa ra trong bảng dưới đây trong cả hai mm và inch (đo cm có thể thu được bằng cách chia giá trị mm 10).

kich-thuoc-kho-giay

Một loạt các kích thước giấy được quy định tại ISO 216 các yêu cầu sau đây:

– Chiều dài chia cho chiều rộng là 1,4142.

– Kích thước A0 có diện tích 1 mét vuông.

– Mỗi kích thước sau A (n) được định nghĩa là A (n-1) cắt giảm một nửa song song với các cạnh của nó ngắn hơn.

– Chiều dài tiêu chuẩn và chiều rộng của mỗi kích thước được làm tròn đến mm gần nhất.

Hình biểu đồ bên dưới đưa ra một lời giải thích trực quan của các kích thước liên quan đến nhau. Ví dụ như A5 là một nửa kích thước giấy A4 và A2 là một nửa của khổ giấy A1.

kich-thuoc-kho-giay-2

Hy vọng qua bài viết này quý khách hàng sẽ có 1 cái nhìn tổng thể hơn cho những quyết định trước khi in ấn, chúc quý khách hàng của in ấn Tương Lai Việt luôn hài lòng về những sản phẩm in ấn của mình!