Nên chọn ngân hàng uy tín khi vay vốn mua nhà.

Để mua được một căn hộ đối với người có thu nhập thấp không phải là một điều dễ dàng. Người tiêu dùng cần cẩn trọng khi chọn các ngân hàng khi vay vốn mua nhà.

Thị trường bất động sản đang có tín hiệu cho thấy khả năng sôi động trở lại với số lượng giao dịch tăng mạnh, cụ thể trong 2 quý đầu năm đã có 4.150 giao dịch thành công, tăng gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm ngoái. Còn theo thống kê của Bộ Xây dựng, tính đến ngày 20.5.2014, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 83.500 tỉ đồng, giảm hơn 45.000 tỉ (tương đương 35%) so với quý I năm 2013. Trong đó, chung cư, nhà thấp tầng lần lượt còn 17.445 căn và 13.862 căn. Tại Hà Nội, bất động sản tồn kho còn tương đương khoảng gần 11.000 tỉ đồng, giảm 36% trong khi TPHCM tồn khoảng 15.804 tỉ đồng, giảm 45%.

Ngân hàng mở lối thoát cho bất động sản

Động lực quan trọng thúc đẩy giao dịch bất động sản gia tăng hơn là nhờ vào chính sách tín dụng từ phía các ngân hàng.Tính đến hết quý II 2014, tín dụng đầu tư và kinh doanh bất động sản có mức tăng 3,95%, cao gấp 8 lần mức tăng chung của toàn hệ thống (0,5%) cùng thời điểm và cao hơn gần bốn lần mức tăng của cùng kỳ năm 2013 (1,09%). Còn nếu đem so với các ngành kinh tế khác. mức tăng 3,95% của tín dụng bất động sản cao hơn hẳn so với tín dụng phục vụ nông nghiệp – nông thôn chỉ tăng khoảng 1,15% so với cuối năm ngoái. Tín dụng đối với lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ chỉ tăng 0,86%, tín dụng cho vay xuất khẩu tăng 1,14%…

nen_chon_ngan_hang_uy_tin_khi_vay_von_mua_nha_2

Quan trọng hơn, với người mua nhà, là mặt bằng lãi suất cho vay bất động sản đã giảm nhiều so với trước. Các ngân hàng còn tích cực tiếp cận với người có nhu cầu mua nhà bằng hàng loạt chương trình kích cầu như được ưu đãi giảm lãi vay, thủ tục vay đơn giản, thời gian vay dài hạn…

Cẩn thận lựa chọn nơi vay vốn.

Chính lúc ngân hàng đang mở rộng cửa để người dân có thể dễ dàng vay vốn mua nhà, lại là lúc mà người có nhu cầu vay vốn phải thật cẩn trọng để tránh rơi vào những cái bẫy.

nen_chon_ngan_hang_uy_tin_khi_vay_von_mua_nha_3

Trong rất nhiều ngân hàng có chính sách ưu đãi cho vay mua nhà, người có nhu cầu nên tìm đến những ngân hàng uy tín, có chính sách rõ ràng, dịch vụ tư vấn chu đáo để đảm bảo quyền lợi cho mình. Có thể kể đến Techcombank, là một trong những ngân hàng được đánh giá uy tín và đang có nhiều dịch vụ ưu đãi cho khách hàng vay mua bất động sản.

Đến các điểm giao dịch của ngân hàng Techcombank, mọi khách hàng đến vay vốn đều được nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo, vạch cho khách hàng phương án hoàn trả vốn vay kỹ lưỡng. Tùy theo khả năng thanh toán và nhu cầu vốn vay, khách hàng có thể kéo thời gian hoàn trả lên đến 25 năm. Khách hàng được tự chọn phương thực trả nợ (dư nợ giảm dần hoặc niên kim với số tiền trả nợ hàng tháng cố định).

nen_chon_ngan_hang_uy_tin_khi_vay_von_mua_nha_4

Đi sâu vào đáp ứng đa dạng nhu cầu của các phân khúc khách hàng, ngân hàng Techcombank đã đưa ra nhiều sản phẩm: “An Cư Lạc Nghiệp”, “Gắn Kết Tri Ân” dành cho khách hàng là CBNV Nhà nước, bác sỹ, giáo viên, quân nhân và những khách hàng được trả lương qua tổ chức tín dụng với lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 7.99%; sản phẩm “An Gia Phú Quý” dành cho khách hàng khó chứng minh thu nhập; sản phẩm “Phê Duyệt Trước Hạn Mức Vay” chưa cần tài sản đảm bảo, dành cho khách hàng chưa chọn được BĐS ưng ý, cần biết trước số vốn được tài trợ…

Có thể nói, chọn được ngân hàng uy tín, người mua nhà đã chọn được con đường gần nhất để bước chân vào ngôi nhà mơ ước.

nguồn: 24h.com.vn