Thành phần mực in ấn offset

Quy trình in ấn offset khá phức tạp trong đó thành phần mực in là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà mỗi người làm nghề in cần biết. Chúng ta hãy tìm hiểu bài viết kỹ thuật chuyên sâu này. 

muc-in-offset-ink

Mực in ấn offset  tờ rời cần có độ nhớt cao. Khi in, mực in không bị ảnh hưởng và không bị biến đổi tính chất bởi các chất làm ẩm khuôn in, đồng thời các chất làm khô màng mực in trên hệ thống lô chà mực trong quá trình truyền mực từ bản in sang tấm cao su và sau đó từ tấm cao su sang giấy in. Những quá trình truyền này rất phức tạp khi in nhiều màu (ướt – trên – ướt).

Thành phần cơ bản của mực in ấn offset  tờ rời gồm có: Pích măng màu, chất tạo màng (chất liên kết) và chất phụ gia.

Pích măng:

– Pích măng màu:

+ Pích măng vô cơ.

+ Pích măng hữu cơ.

+ Lắc pích măng.

– Pích măng độn (Màu trắng)

Chất tạo màng: (Chất liên kết ,véc ni, dầu nhựa)

– Nhựa.

– Chất pha loãng

– Dung môi dàu có nhiệt độ sôi cao.

– Dầu mực in

– Dầu khoáng.

– Dầu khô thực vật: Dầu lanh.

Chất phụ gia:

– Chất làm khô.

– Chất tăng, giảm độ dính.

– Chất tăng, giảm độ bóng.

– Chất chống dính bẩn.

Cấu tạo và tính chất mực in ấn offset:

1. Pích măng: Chất lượng và lượng sử dụng pích măng quyết định các tính chất tông màu hay sắc thái màu, độ sáng màu và độ bão hòa hay độ no màu còn gọi là độ tinh khiết của màu mực in. Khi mực in chịu tác động của các yếu tố vật lý và hóa học, chất màu bị biến đổi, vì vậy tính chất màu mực được xác định theo độ bền của màng mực in.

 Tất cả các loại Pích măng dùng để sản xuất mực in không được tan trong chất liên kết hay dung môi.

images

Quá trình trộn màu là một quá trình phức tạp.

Lắc pích măng: Thuốc nhuộm không dùng để sản xuất mực in ấn offset  vì phần lớn chúng đều tan trong nước. Muốn sử dụng chúng để sản xuất mực in phải chuyển thuốc nhuộm thành dạng không tan trong nước bằng những phương pháp hóa học.( Sự pích măng hóa thuốc nhuộm). Những chất màu thuốc nhuộm cùng với những chất mang hay chất nền (Substrate) là những muối bary, muối canxi dễ tan trong nước, hỗn hợp với nhau tạo thành kết tủa. Quá trình kết tủa – sự lắc hóa hay pích măng hóa thuốc nhuộm- tạo thành pích măng màu. Pích măng màu kết tủa, lọc, sấy khô và nghiền mịn. Lắc pích măng được điều chế bằng cách kết tủa anion hay cation những thuốc nhuộm tổng hợp hữu cơ với các muối kim loại dễ tạo thành chất kết tủa, ví dụ: Bary Clorua (BaCl2), Canxi Clorua (CaCl2)… Tùy theo cấu trúc và ái lực của thuốc nhuộm hữu cơ , lắc pích măng màu được phân thành nhiều nhóm khác nhau như pích măng azo, pích măng Phtaloxyanin.

Lắc pích măng màu hiện dùng phổ biến để sản xuất mực in ấn offset  vì chúng có tính chất quí như bền với kiềm, axit và một số không tan trong dung môi hữu cơ. Khi lựa chọn mực in cần chú ý đến những tính chất quan trọng của pích măng màu sau:

   – Sắc thái màu hay tông màu.

   – Cường độ màu hay độ đậm.

   –  Hiệu suất sử dụng cao.

   – Khả năng thấu minh / Khả năng phủ.

   – Khả năng thấm ướt với những phân tử chất liên kết giữa dầu và nhựa.

   – Kích thước hạt hay độ mịn.

   – Độ bền ánh sáng.

   – Độ bền với nước, axit, cồn, kiềm, nhiệt độ v.v…

Pích măng độn: Tác dụng của pích măng độn trong mực in ấn offset:

   – Tăng độ sáng của tông màu.

   – Điều chỉnh độ nhớt.

   – Hạn chế sự bặn bụi trong quá trình in.

   – Giảm giá thành sản phẩm.

 2. Chất liên kết – Chất tạo màng: Chất tạo màng trong mực in thường gọi là chất liên kết. Đối với mực in ấn offset  đòi hỏi chất liên kết thấm ướt tốt và kỵ nước. Tính chất và công dụng của chất liên kết có thể tóm tắt như sau:

   – Tạo thành lớp bảo vệ, bao quanh hạt pích măng , tránh được sự cọ sát cơ học khi sử dụng sản phẩm in.

  – Khi chất liên kết khô hoàn toàn, hạt pích măng bám chắc trên bề mặt vật liệu in.

  – Hạt pích măng phân tán cực mịn trong chất tạo màng.

Thành phần chính của chất liên kết là hỗn hợp dầu và nhựa. Đối với mực in ấn offset  tờ rời thành phần dầu trong chất liên kết chủ yếu là dầu lanh. Đối với mực in ấn offset  giấy cuộn thành phần dầu trong chất liên kết chủ yếu là dầu khoáng. Thành phần chất liên kết có trong mực in ấn offset  tờ rời chiếm khoảng 55 đến 75%

– Dầu lanh: Thuộc loại dầu khô thực vật. Axit béo không no có trong dầu lanh là axit panmatic và axit stêaric chiếm từ 4,5 đến 6%. Tính chất vật lý và tính chất hóa học của dầu lanh trong mực in ấn offset tờ rời phụ thuộc vào vị trí nối đôi và số nguyên tử cacbon trong phân tử axit linolenic, axit linolic và axitolêic. Những axit béo không no này sau khi in dễ dàng kết hợp với oxy không khí theo phản ứng trùng hợp oxy hóa, tạo cho màng mực khô.

 – Nhựa: Những loại nhựa thiên nhiên đã được biến tính như nhựa thông, nhựa tổng hợp. Nhựa ankýt đều đươc sử dụng làm mực in ấn offset, chúng có khả năng hòa tan trong dầu lanh và dầu khoáng. Nhựa ankýt được biến tính với dàu lanh tạo thành những ette tan trong dàu, khi hấp thụ oxy hình thành phản ứng taọ lưới, màng mực khô.

Nhựa ankýt biến tính được sử dụng ngày càng nhiều để sản xuất những loại mực offset bóng, khô nhanh, vì chúng có những ưu điểm nổi trội như sau:

– Độ bền màng mực in chống sây xước cao.

– Tạo thành màng mực bóng.

– Phù hợp với tính bền ma sát của mực in ấn offset.

– Thời gian khô nhanh nếu sử dụng chất liên kết của nhựa ankýt và dầu lanh.

– Dầu khoáng (dầu mực in): Dầu khoáng dùng trong mực in ấn offset  giấy cuộn là những hyđrô các bon dạng mạch thẳng (parafin và olefine) in và dạng mạch vòng (napthen hay aromatic). Trong mực in ấn offset , đặc biệt là mực in ấn offset  giấy cuộn dùng để in sách, dàu khoáng nap then thường được được sử dụng nhiều hơn.

Dầu khoáng dùng để sản xuất mực in dạng khô nhiệt được sản xuất riêng, được tinh chế hầu như không có màu, không có mùi, nhiệt độ sôi từ 240 độ C đế 270 độ C. Đối với mực in ấn offset khô lạnh giấy cuộn và mực in báo dẩu khoáng có nhiệt độ sôi từ 300 độ C đến 350 độ C. Dầu khoáng dùng cho mực in ấn offset  tờ rời có nhiệt độ sôi từ 300 độ C đến 350 độ C.

solujet-320x296

Mực in là một nhân tố quyết định đối với chất lượng sản phẩm trong in offset.

 3. Chất phụ gia: Những chất phụ gia đưa thêm vào mực in ấn offset  thường gồm có:

    – Chất làm khô: Mục đích để xúc tiến sự khô oxy hóa.

    – Dàu pha mực: Điều chỉnh độ nhớt, độ dính, trạng thái lưu biến của mực in.

    – Chất chống dính: Tạo sự se mặt màng mực in nhanh và chống dính bẩn mặt sau của tờ in.

    – Chất tăng độ bóng: Dùng véc ni bóng, tăng độ bóng của màng mực in.