Tổng quan về giấy in dùng trong ngành in ấn

Để làm ra một sản phẩm in ấn, ta phải dùng nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Những loại nguyên vật liệu này có phần quyết định tới quá trình công nghệ và ảnh hưởng đến giá thành cũng như chất lượng sản phẩm.

giay in anh 1 mat

Giấy in nhãn bao bì.

Nguyên vật liệu tham gia hoàn thành một sản phẩm in ấn có thể chia thành hai nhóm sau đây:

a)  Nhóm nguyên vật liệu trực tiếp có mặt khi sản phẩm đã hình thành như : giấy in, mực in, nguyên vật liệu làm bìa.

b)  Nhóm nguyên vật liệu không trực tiếp có mặt khi sản phẩm đã hình thành, nhưng lại có vai trò quyết định cho việc ra đời sản phẩm như hợp kim, phim ảnh, các phần mềm, lô, tấm cao su, dầu mỡ, hoá chất…

1. Giấy là một vật tư chính của ngành công nghiệp in ấn.

Giấy được sản xuất từ bột tre, nứa, gỗ…Ngoài bột, trong thành phần của giấy còn có giấy sợi xenluloza chiếm 75 – 90%. Tỷ trọng sợi  xenluloza càng nhiều thì chất lượng giấy càng tốt. Sợi xenluloza nằm theo hướng dọc của tờ giấy.

– Công thức cấu tạo của xenluloza là (C6H10O5)n.

– Trong thân cây, hệ số n = 3000.

– Trong sợi bông, n = 12000.

– Trong sợi lanh, n = 30000 -36000.

Hệ số n càng lớn, sợi xenluloza càng dài và dai. Sợi xenluloza rất nhỏ, mắt thường khó thấy, nhưng do có cấu tạo hình ống, nên có thể đo qua kính phóng đại:

– Đường kính của sợi = 10-5 mm.

– Chiều dài của sợi = 10-3 – 10-2 mm.

– Nhóm OH quyết định tính chất  hút ẩm của giấy, làm cho giấy biến dạng.

– Sợi xenluloza có cấu tạo hình ống nên khi hút ẩm, giấy giãn nở nhiều theo chiều ngang.

Ngoài bột giấy, trong thành phần của giấy còn có:

– Chất phụ gia để lấp khoảng trống giữa các sợi xenluloza và tăng độ trắng, độ mịn, nhẵn, độ phản quang trên bề mặt giấy.

– Chất kết dính: để tăng độ lien kết giữa sợi  xenluloza với các chất phụ gia, ta sử dụng: nhựa thông, paraffin ấn, gelatin ấn, tin ấnh bột…

– Muốn giấy có màu sắc khác nhau, ta thêm chất độn màu.

– Trong thành phần của giấy, nước chiếm khoảng  6 – 7%.

2. Giấy cho ngành in ấn được sản xuất ở dạng tờ rơi và dạng cuộn, thường có định lượng khác nhau từ 30g/m2 đến 350g/m2.

3.  Giấy cho ngành in ấn được sản xuất theo bốn nhóm sau đây:

– Nhóm giấy báo.

– Nhóm giấy in ấn sách, tạp chí và các loại văn hoá phẩm.

– Nhóm giấy đặc biệt để in ấn bản đồ, in ấn tiền.

– Nhóm giấy in ấn bao bì.

Riêng giấy dùng để in ấn sách, tạp chí được sản xuất riêng cho từng phương pháp in ấn Typo, offset, ống đồng. Các loại giấy này có định lượng thường từ 50g/m2 -85g/m2 . Giấy in ấn tạp chí có thể dùng loại có bề mặt láng như Couché định lượng 60g/m2. Ngoài ra để in ấn các loại sách dày nhiều trang như Niên giám điện thoại chẳng hạn, thường dùng loại giấy bible làm bằng gỗ thông có định lượng 30g/m2.

Để làm bìa sách báo, người ta thường dùng loại giấy láng bề mặt như Couché, Bristol có định lượng từ 85g/m2 trở lên. Cũng có thể dùng giấy Crystal một mặt láng có định lượng từ 150g/m2 trở lên để làm bìa cho các ấn phẩm cao cấp

4. Một số thông số cần lưu ý trong cấu trúc của giấy:

– Chiều dày là một trong những thông số quan trọng của giấy trong những điều kiện xác định thì cùng với sụ tăng chiều dày, độ bền và khả năng chịu biến dạng nén của giấy tăng lên; giảm độ xuyên thấu…

– Giấy in ấn thường sử dụng: 0.03 – .025 mm, các tông có chiều dày đến 3 mm. Giấy thông thường có chiều dày 0.07 – 0.1 mm.

– Định lượng: trọng lượng 1 m2 giấy. Giấy in ấn thông thường có định lượng 20 – 200 g/m2.

– Độ tro (%) thể hiện là lượng tro thu được sau khi đốt giấy. Phụ thuộc vào lượng khoáng chất vô cơ (phụ gia) có trong thành phần của giấy.

Tính không đồng nhất của cấu trúc giấy theo hướng, hướng song song và hướng vuông góc. Độ bền của hướng song song cao hơn hướng vuông góc bởi vì sợi xenlulozacó cấu tạo hình ống. Độ trương nở khi tiếp xúc với nước của hướng song song thấp hơn hướng vuông góc. Sự lựa chọn hướng giấy ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của sản phẩm in ấn. Không đồng nhất theo hai mặt giấy:

– Sự không đồng nhất của giấy gây nên những khó khăn trong quá trình in ấn (nhất là với những máy in ấn có tốc độ cao) và quá trình sau in ấn.

– Việc chọn hướng giấy cho máy in ấn tờ rơi quyết định đến chất lượng tái tạo hình ảnh in ấn và độ biến dạng hình ảnh.

– Đối với nhãn hàng loại giấy in ấn nhãn hàng thường không có sự khác biệt với các loại giấy in ấn khác.

– Đối với giấy làm hộp lệ thuộc vào hướng mà hộp chịu lực.

– Sự lệch chuẩn giữa hai mặt giấy đây là nhược điểm của quá  trình sản xuất giấy in ấn. Sự lệch chuẩn, không đồng nhất giữa hai mặt giấy gây khó khăn trong quá trình in ấn.

 5. Khổ giấy in

Khổ giấy nói chung do cơ quan Tiêu Chuẩn Quốc tế (ISO) công nhận gồm 3 nhóm A, B, C. Nhóm A là nhóm dùng để in sách báo. Nhóm B dùng in các ấn phẩm có kích thước rộng như tờ quảng cáo, áp phích. Nhóm C dùng làm bao bì cho nhóm A, có kích thước trung bình giữa A và B.

– Khổ giấy còn nguyên chưa cắt là AO, BO, CO.

– Khổ giấy mỗi nhóm chia nhỏ thành các phần đều nhau theo ký hiệu A1, A2, A3, A4, B1, B2, B3, B4, C1, C2, C3, C4… Theo cạnh dài của tờ giấy.

– Khổ giấy dài của mỗi nhóm được chia nhỏ thành 3, 4 hay 8 phần bằng nhau theo cạnh ngắn của tờ giấy.

6. Những tính chất của giấy

Phụ thuộc vào phương pháp in và đặc điểm của công nghệ, giấy in khác nhau ở các chỉ số sau đây:

– Thành phần bột giấy, độ hồ, độ ẩm, độ tro (thể hiện bằng % tỷ lệ lượng chất độn).

– Định lượng, độ dày và kích thước tờ giấy.

– Tính chất cơ học.

– Tính chất quang học.

– Tính đàn hồi, tính dẻo, tính hút mực, khả năng đàn hồi tức thời.

 7. Những yêu cầu kỹ thuật đối với giấy in ấn

– Yêu cầu về bề mặt giấy in ta thường thấy các loại giấy in có cấu tạo bề mặt láng bóng hoặc không láng bóng, có bề mặt đanh, xốp, nhẵn, nhám… Tờ giấy in thường có hai mặt phải và trái. Mặt phải nhẵn hơn mặt trái. Nếu in cùng một tấm ảnh lên mặt phải sẽ có hình ảnh rõ hơn, đều hơn và tầng thứ tốt hơn mặt trái. Vì vậy khi sản xuất giấy phải chú ý khắc phục sự lệch chuẩn này. Như vậy yêu cầu giấy có mặt nhẵn là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến kỹ thuật in.

– Yêu cầu về độ dai, độ chịu gấp và uốn của giấy.

Tất cả các loại giấy có tỷ lệ bột gỗ cao đều có độ dai, độ chịu gấp và uốn rất kém. Nếu trong giấy có tỷ lệ xenluloza nhiều thì độ dai, độ chịu gấp và uốn cao hơn, sử dụng được lâu hơn. Trong khi in nếu gặp phải loại giấy có tỉ lệ bột gỗ cao phải lưu ý đến áp lực để tránh phá thủng giấy.

Độ hút mực, hút nước và độ co dãn của giấy:

– Giấy in phải đảm bảo có độ hút mực tốt, chống được độ ẩm và ít co dãn.

– Đối với in nhiều màu giấy in đòi hỏi phải chú ý đến yêu cầu này.

Độ trắng của giấy in:

– Độ trắng của giấy in thể hiện tính chất quang học của nó. Độ trắng của nó cần trong trường hợp in màu. Độ trắng được đặc trưng bằng tỷ lệ % so với độ trắng chuẩn của Bari Oxít (100%). Thường các loại giấy in các ấn phẩm cao cấp đều có độ trắng từ 65% trở lên.

8. Bảo quản giấy

Muốn chất lượng sản phẩm in đạt yêu cầu, vấn đề bảo quản giấy cần được chú ý đúng mức. Trong quá trình chuyên chở giấy phải để nguyên kiện. Nếu không nguyên kiện phải sắp trải từng ram, không được cuộn, gấp lại. Khi lên, xuống xe, nếu là giấy cuộn phải bắt đầu lăn hoặc dùng cần cẩu bốc nhẹ nhàng. Không để giấy lâu ngoài trời vì sẽ bị ẩm và biến màu do tác  dụng của ánh sáng.

Khi đưa vào kho, giấy phải phân loại để riêng, để lên giá, mỗi chồng giấy không cao quá 1 mét. Các chồng giấy phải để cách nhau một khoảng trống để giấy dễ hút và nhả ẩm, thích nghi với điều kiện của kho. Kho giấy thoáng, không để ánh nắng mặt trời chiếu vào làm biến màu giấy, chú ý chống mối, mốc. Trước khi in cần đưa giấy vào đặt tại môi trường sẽ in để giấy thích nghi với điều kiện khí hậu của xưởng in.